Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

“Điểm mặt gọi tên” top 7 loại xúc xích Đức thơm ngon nức tiếng

Nhắc đến ẩm thực Đức, chắc chắn không thể không nhắc tới các loại xúc xích Đức thơm ngon nức tiếng. Không chỉ đơn thuần là một món ăn, xúc xích Đức còn được xem là một trong những biểu tượng quan trọng của văn hóa ẩm thực nước này. Ngay trong bài viết dưới đây, cùng Top Ten Travel “điểm mặt gọi tên” top 7 loại xúc xích Đức nổi tiếng nhất định phải thử một lần khi đi du lịch Đức bạn nhé! 

Nhắc đến ẩm thực Đức, chắc chắn không thể không nhắc tới các loại xúc xích Đức thơm ngon nức tiếng

Nhắc đến ẩm thực Đức, chắc chắn không thể không nhắc tới các loại xúc xích Đức thơm ngon nức tiếng

1. Bratwurst - Xúc xích nướng

Bratwurst là cái tên đầu tiên trong danh sách các loại xúc xích Đức thơm ngon nức tiếng mà Top Ten Travel muốn giới thiệu đến các bạn. Bratwurst (hay còn được gọi là Rostbratwurst) là một trong những loại xúc xích Đức ngon nhất mà du khách có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố. Bratwurst được làm từ hai nguyên liệu chính đó là thịt bò và thịt heo xay nhuyễn với độ mịn gần như tuyệt đối.

Gia vị được người Đức sử dụng để nêm nếm cùng với thịt bò và thịt heo sẽ bao gồm gừng, rau mùi, hạt Carom, hạt nhục đậu khấu,... giúp mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng hơn cho món xúc xích Bratwurst nổi tiếng này.

Bratwurst - Xúc xích nướng là một trong những loại xúc xích Đức ngon nhất mà du khách có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố

Bratwurst - Xúc xích nướng là một trong những loại xúc xích Đức ngon nhất mà du khách có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố

Xúc xích Bratwurst thường được người Đức nướng cháy cạnh và ăn kèm với nước sốt cà chua hoặc sốt mù tạt cùng với bánh mì, đơn giản thế thôi mà lại ngon đến ngây ngất. Loại xúc xích Đức này thường có kích thước lớn, phần vỏ ngoài làm từ lòng lợn. Món ngon này thường xuất hiện trên vỉ nướng BBQ trong những bữa tiệc nướng ngoài trời, đặc biệt vào mùa hè.

Xúc xích Bratwurst thường được người Đức nướng cháy cạnh và ăn kèm với nước sốt cà chua, sốt mù tạt, bánh mì

Xúc xích Bratwurst thường được người Đức nướng cháy cạnh và ăn kèm với nước sốt cà chua, sốt mù tạt, bánh mì

2. Currywurst - Xúc xích cà ri

Cái tên tiếp theo trong danh sách các loại xúc xích Đức thơm ngon nức tiếng mà Top Ten Travel muốn giới thiệu đến các bạn chính là Currywurst hay Xúc xích cà ri. Đây là loại xúc xích Đức được sáng tạo bởi Herta Heuwer vào khoảng những năm 1949 ở thủ đô Berlin. Currywurst được làm từ nguyên liệu chính gồm thịt heo hầm nhiều giờ trong hỗn hợp sốt cà chua cùng với bột cà ri. Hương liệu đặc biệt của món xúc xích Đức này được cho là lấy cảm hứng từ quân lính Anh trong thế chiến.

Currywurst được làm từ nguyên liệu chính gồm thịt heo hầm trong hỗn hợp sốt cà chua cùng với bột cà ri

Currywurst được làm từ nguyên liệu chính gồm thịt heo hầm trong hỗn hợp sốt cà chua cùng với bột cà ri

Xúc xích Currywurst sau khi nướng chín sẽ được thái nhỏ thành những miếng vừa ăn, rưới thêm hỗn hợp sốt cà ri thơm lừng và rắc thêm một ít bột ớt trông cực kỳ hấp dẫn. Ngày nay, Currywurst còn có thể được ăn kèm với khoai tây, bánh mì như một món ăn chính của người dân nước Đức.

Currywurst sau khi nướng chín được rưới thêm sốt cà ri thơm lừng và một ít bột ớt cực kỳ hấp dẫn

Currywurst sau khi nướng chín được rưới thêm sốt cà ri thơm lừng và một ít bột ớt cực kỳ hấp dẫn

3. Weiβwurst - Xúc xích trắng

Đúng như tên gọi của nó, Weiβwurst là một loại xúc xích Đức nổi bật với màu trắng tinh khôi. Đây đồng thời còn là loại xúc xích truyền thống đến từ miền Nam nước Đức. Xúc xích trắng Weiβwurst chủ yếu được làm từ các nguyên liệu như thịt bê, thịt xông khói pha thêm chút hương liệu của chanh, hành tây, hành ngò,...

Loại xúc xích Đức này thường được người Đức thưởng thức bằng cách luộc và lột bỏ phần da bọc phía ngoài. Nếu có dịp đi tour du lịch Đức, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món xúc xích độc đáo này bạn nhé! 

Weiβwurst - Xúc xích trắng là loại xúc xích truyền thống đến từ miền Nam nước Đức

Weiβwurst - Xúc xích trắng là loại xúc xích truyền thống đến từ miền Nam nước Đức

4. Weisswurst - Xúc xích xông khói

Weisswurst hay Xúc xích xông khói cũng là một trong những loại xúc xích Đức thơm ngon nức tiếng rất đáng để thử một lần. Weisswurst được làm từ các nguyên liệu chính bao gồm thịt heo, thịt bò xông khói kết hợp với rau mùi tây, hành tây, chanh, bột bạch đậu khấu,... Món xúc xích Đức này gây ấn tượng với đông đảo thực khách bởi hương vị cực kỳ thơm ngon và đậm đà, đôi khi sẽ hơi mặn so với những người ăn nhạt. Weisswurst cũng thường được ăn theo kiểu luộc chín lên.

Weisswurst - Xúc xích xông khói gây ấn tượng với đông đảo thực khách bởi hương vị cực kỳ thơm ngon và đậm đà

Weisswurst - Xúc xích xông khói gây ấn tượng với đông đảo thực khách bởi hương vị cực kỳ thơm ngon và đậm đà

5. Blutwurst - Xúc xích huyết lợn

Blutwurst hay Xúc xích huyết lợn là cái tên tiếp theo du khách không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá những loại xúc xích Đức thơm ngon nức tiếng. Blutwurst với “blut” có nghĩa là “máu” là một loại xúc xích Đức được chế biến từ huyết lợn hoặc huyết bò kết hợp với thịt băm, yến mạch hay bánh mì,... Với món xúc xích thơm ngon này, người Đức thường cắt mỏng rồi ăn nguội cùng với bánh mì nướng. Nếu có dịp, nhớ thử bạn nhé! 

Blutwurst - Xúc xích huyết lợn thơm ngon nức tiếng du khách không thể bỏ lỡ tại Đức

Blutwurst - Xúc xích huyết lợn thơm ngon nức tiếng du khách không thể bỏ lỡ tại Đức

6. Gelbwurst - Xúc xích vàng

Bên cạnh Weiβwurst (xúc xích trắng), văn hóa ẩm thực Đức còn có một loại xúc xích khác cũng màu sắc và hấp dẫn không kém, đó chính là Gelbwurst - Xúc xích vàng. Đúng như tên gọi, loại xúc xích Đức này đặc trưng bởi lớp vỏ phía ngoài màu vàng ươm cực kỳ đẹp mắt. Gelbwurst được người Đức làm từ các nguyên liệu chính bao gồm thịt heo, thịt bò, thịt xông khói bacon, gà,... điểm thêm một chút hương liệu từ gừng, chanh, hạt nhục đậu khấu,... Sự kết hợp này đã góp phần tạo nên một món ngon cực kỳ tuyệt vời, chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi không quên. 

Gelbwurst đặc trưng bởi lớp vỏ phía ngoài màu vàng ươm đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng

Gelbwurst đặc trưng bởi lớp vỏ phía ngoài màu vàng ươm đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng

7. Frankfurter - Xúc xích thịt bê non

Frankfurter hay Xúc xích thịt bê non là một trong những loại xúc xích Đức nổi tiếng đến từ thành phố Frankfurt sôi động của nước Đức. Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính được sử dụng để làm nên món ngon này chính là thịt bê non kết hợp cùng với một ít thịt heo, tiêu, muối và bột ớt paprika. Frankfurter có thể được thưởng thức bằng cách luộc chín và chấm với mù tạt. Tuy đơn giản thế nhưng hương vị mà những chiếc xúc xích thịt bê non mang lại hứa hẹn sẽ chinh phục “dạ dày” những thực khách khó tính nhất. 

Frankfurter hay Xúc xích thịt bê non - loại xúc xích Đức nổi tiếng đến từ thành phố Frankfurt sôi động của nước Đức

Frankfurter hay Xúc xích thịt bê non - loại xúc xích Đức nổi tiếng đến từ thành phố Frankfurt sôi động của nước Đức

Trên đây chính là top 7 loại xúc xích Đức thơm ngon nức tiếng mà Top Ten Travel tổng hợp được và muốn giới thiệu đến các bạn. Không đơn thuần chỉ là một món ăn nhanh đường phố, xúc xích Đức ngày nay đã được đưa vào menu của các nhà hàng, quán ăn như một thực đơn chính thống trong ẩm thực Đức. Không ngoa khi nói rằng, xúc xích Đức chính là quốc hồn của dân tộc Đức, là tinh thần cốt lõi trong văn hóa ẩm thực nước này. Nếu có dịp đi tour Đức, nhất định đừng bỏ qua món ngon xuất sắc này bạn nhé! 

Bảo Trân 

:<36614,19493,52116>

0 bình luận


ĐẶT NGAY Thêm vào giỏ hàng
0901330018